Chiêu “cắt máu” cướp khách của những ông môi giới nhà đất “bẩn tính”

Lượt xem: 1083 / By Nguyễn Huỳnh Long

Môi giới nhà đất cắt máu cướp khách

Tình trạng môi giới bất động sản cắt máu cướp khách

Các ông ạ, làm môi giới hết chiều khách, lấy lòng chủ nhà, như kiểu sinh ra phải làm vừa lòng hai bên, nếu muốn có hoa hồng “ngon”. Vất vả tìm mối, dẫn khách, chốt deal. Những tưởng ngon ăn cả rồi thì lại bị hẫng tay trên một cách cay cú bởi thằng môi giới khác nó “cắt máu”.

Không biết anh em đã trải nghiệm cảm giác này hay chưa. Chứ ông bạn tôi thì, dăm bữa nửa tháng lại bị cắt một phát.

“Cắt máu” hoa hồng ở đây được hiểu là việc nhân viên sale bất động sản sử dụng đến chiêu giảm giá, tự trích phần hoa hồng của mình để trả cho khách khi “chốt” được đơn hàng. Khách hàng nhận được “máu” lại được thêm ít tiền, tội gì mà không bắt tay với cái thằng đang “cắt máu” chính anh em trong ngành.

Nguyễn Việt V. là một nhân viên môi giới của một sàn giao dịch bất động sản tại quận 9. Đồng thời cũng là bạn cùng lớp đại học với tôi. Hôm nọ gặp, V than thở với tôi về việc lại “mất” một ông khách xịn bởi chiều trò “cắt máu” không lành mạnh của đồng nghiệp. “Lại” nghĩa là từ ngày vào nghề, V bị nhiều lần rồi.

“Khi thấy tao chốt được một số căn, nhiều thằng sale đứng chầu chực đợi khách tao ra về như chó đợi chủ về ấy. Xong rồi xin số, bảo cũng phân phối căn hộ đó, tìm nó là ông ý tìm đúng môi giới rồi. Sau đó gọi điện rồi hứa hẹn trích 100% hoa hồng từ việc bán thành công căn hộ đó cho khách”. Tự dưng được thêm vài củ đến vài chục củ, tội gì không ok ngay.

Trường hợp này, nếu mình không “cắt máu” theo hoặc ít hơn so với thằng kia thì hầu như khách sẽ làm việc với bên nào mang đến cho họ nhiều lợi nhuận nhất – điều này hoàn toàn dễ hiểu.

Môi giới bất động sản giành giật khách để đạt doanh số

Môi giới nhà đất

Môi giới “bẩn tính” đứng đợi khách về rồi xin số là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa thôi. Chứ tôi còn chứng kiến nhiều pha lầy lội hơn nhiều. Có trường hợp khách đến xem nhà mẫu, sau đó môi giới theo khách về tận nhà hoặc gọi điện liên tục, mục đích là để thuyết phục khách hàng mua căn hộ của mình. Mới nghe đến đây thì thấy, cũng chả có gì để nói đúng không. Nhưng trên thực tế, nhiều ông môi giới dùng lời “đường mật” rót vào tai khách để thuyết phục họ, nhưng đến cuối cùng chỉ còn là lời hứa suông cốt làm sao bán được hàng, sau đó “phủi” trách nhiệm.

Họ làm như thế nào? Họ sẽ nói dối với khách hàng rằng, họ là trưởng phòng hay trưởng bộ phận nên phần trăm hoa hồng sẽ nhiều hơn so với những môi giới bình thường khác. Nếu khách mua nhà của họ thì sẽ được trích toàn bộ hoa hồng còn họ bán được hàng chỉ để đạt doanh số. Thấy được lợi nhuận trước mắt, nhiều khách hàng sẽ chuyển sang mua nhà của môi giới đó.

Tuy nhiên, khi bán xong nhà, môi giới không trả được hoa hồng như đã cam kết với khách hàng trước đó thì khách cũng không làm gì được. Vì tất cả chỉ là lời nói qua điện thoại, làm gì có bằng chứng. Đó là chưa kể, làm việc với những môi giới vô trách nhiệm như vậy, khách hàng còn có thể bị tư vấn mua phải những sản phẩm không tốt, không “sạch”, thiếu tính pháp lý và nhiều vấn đề khác.

Đương nhiên, không phải môi giới nào cũng làm ăn thiếu lành mạnh như vậy. Những ông chơi trò “cắt máu” chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Bởi vẫn còn nhiều môi giới tuân thủ nguyên tắc và đạo đức hành nghề. Nhưng do dòng đời xô đẩy, trước áp lực bị “cướp” khách, khi không đạt được doanh số, một số nhân viên môi giới cũng buộc phải “theo lao”. Nhưng họ vẫn còn chút tình người, khi cố gắng tiết giảm mức độ “cắt máu” để không bất đắc dĩ giành khách của đồng nghiệp.

Làm cái nghề môi giới này, trải qua đủ cung bậc cảm xúc luôn. Hết bị cà khịa là “cò đất”, bị “gạ tình” đến bị đồng nghiệp chơi khăm “cắt máu”. Muốn trụ được và thành công ở nghề này, chắc hẳn phải có cái đầu lạnh và kiên trì vô cùng.

Hải Quang

 

Danh mục toàn bộ 813 bài viết trên website chia theo chuyên mục:

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Chiêu “cắt máu” cướp khách của những ông môi giới nhà đất “bẩn tính”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Môi giới kê giá bán cao trong giao dịch nhà đất

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần..

Xem thêm

Người môi giới bất động sản giúp được gì cho nhà đầu tư?

Hoạt động độc lập trên thị trường bất động sản sẽ rất khó để giúp nhà đầu tư đạt được thành công. Đó là lý do lĩnh vực này cần nhiều đến các nghề nghiệp khác, trong đó đặc biệt là nghề môi giới. Tổng hợp những lợi ích cũng như khả năng mà các..

Xem thêm

Đức tính cần có làm nên thành công của người môi giới bất động sản

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm