Đầu tư bất động sản: hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng!

Lượt xem: 1083 / By Nguyễn Huỳnh Long

Đầu tư bất động sản đặt mình vào vị trí người tiêu dùng

Các phân khúc thị trường bất động sản dành cho dân đầu tư

Trong bất động sản có thể chia ra làm bốn phân khúc chính bao gồm: phân khúc bất động sản giá rẻ, phân khúc bất động sản tầm trung, phân khúc bất động sản cao cấp, phân khúc bất động sản siêu cao cấp.

Mỗi phân khúc thị trường khác nhau được phân chia bởi nhiều yếu tố có thể kể đến như: địa vị xã hội, giới tính, lứa tuổi, nhu cầu, thu nhập, v.v…

Trông mỗi phân khúc bất động sản lại chia ra nhiều phân khúc nhỏ tiếp theo ví dụ như phân khúc bất động sản giá rẻ thì có đất nền, đất tái định cư, đất trong khu dân cư hiện hữu, căn hộ chung cư, nhà tái định cư, đất vườn, đất xào…

Có thể nói một nhà đầu tư thông thường thì sẽ chọn cho mình một ngách trong một phân khúc của thị trường nhất định. Các nhà đầu tư sẽ là người am hiểu nhất về ngách của phân khúc này sẽ góp phần gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro nếu có.

Như vậy có thể thấy thị trường bất động sản nó rất rộng lớn nên các nhà đầu tư khi tham gia bất kỳ một ngách của phân khúc nào khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư cần đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng thì đây mới chính là cách giúp sản phẩm của nhà đầu tư tăng giá nhanh và dễ dàng thanh khoản.

Mục tiêu của từng nhóm đối tượng đầu tư bất động sản

Ví dụ 01: Nhà đầu tư A hiện đang đầu tư phân khúc đất nền tự phân lô và đất trong khu dân cư hiện hữu vậy thì khách hàng mục tiêu của A đó chính là người có thu nhập thấp và trung bình, lao động làm trong nhà máy xí nghiệp, người kinh doanh buôn bán nhỏ. Và đa số là những người ở độ tuổi từ 25 tới 30 và có thể là 35 mới lập gia đình đang có hoặc sẽ có con trong tương lai gần.

Dự án đất nền

Với đối tượng khách hàng này điều họ mong muốn nhất sở hữu được một bất động sản giá rẻ và gần các tiện ích cơ bản như là chợ, trường học, trạm y tế.

Nếu đi sâu thêm và mong muốn của những khách hàng này thêm nữa thì bạn giúp gì được cho họ? Câu trả lời là có nếu bạn am hiểu sâu về khu vực bạn đang đầu tư, ví dụ có những vùng ven đất nằm cạnh các khu công nghiệp có những nơi không cần phải xin phép xây dựng nếu là xây nhà cấp bốn. Đồng nghĩa với việc có thể xây dựng nhà trên đất được quy hoạch là đất ở và yêu cầu phải lên thổ cư mới được phép xây dựng. Việc này giúp đa số người có nhu cầu tiêu dùng ở phân khúc bạn đầu tư có thể sở hữu được bất động sản với giá rẻ hơn có nghĩa là bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Ví dụ 02: Cũng vẫn nhà đầu tư A sau khi quan trải qua dịch covid và nhận thấy mong muốn sở hữu bất động sản thứ hai của tầng lớp có tiền hiện đã thay đổi thay vì sở hữu những bất động sản nghỉ dưởng ở những nơi sang trọng nhóm khách hàng này lại mong muốn có chỗ trú ngụ an toàn và yên tĩnh.

Vậy nhu cầu của nhóm khách hàng này là gì? Đầu tiên đó chính là một nơi trú ngụ an toàn, phải có không khí trong lành, không quá xa các tiện ích cơ bản nhưng cũng mong muốn không quá gần khu dân cư đông đúc.

Nhận định đây là nhóm khách hàng có tài chính tốt, đa số sở hữu ô tô riêng. Thì nếu nhà đầu tư đặt mình vào vị trí của nhóm khách hàng này sẽ hiểu được những điều mà khách hàng này mong muốn về giao thông. Do sở hữu ô tô nên đầu tiên bất động sản họ cần sẽ là đường ô tô hai xe tránh nhau được, di chuyển 15 – 20 đến tiện ích cơ bản và di chuyển 20 tới 40 phút có thể ra tới sân bay hay trung tâm thành phố. Diện tích bất động sản phải đủ lớn để đáp ứng nhu cầu trồng rau, nuôi gà, thả cá… vân vân và mây mây.

Còn rất nhiều ngách khác nhau của từng phân khúc, của từng nhóm sản phẩm cụ thể các nhà đầu tư hãy xem mình đang bán sản phẩm ở phân khúc nào, ngách sản phẩm nào để thấu hiểu được mong muốn của người tiêu dùng.

Trên đây là hai ví dụ trong rất nhiều ví dụ mà mỗi một ngách của một phân khúc bất động sản nếu nhà đầu tư đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng thì sẽ biết cách chọn được những sản phẩm để đầu tư sao cho hiệu quả – dễ thanh khoản và thu về khoản lợi nhuận cao như mong muốn là không quá khó

Phú Ngô

 

Danh mục toàn bộ 813 bài viết trên website chia theo chuyên mục:

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Đầu tư bất động sản: hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản thứ cấp

Mục lục website tổng hợp 900 bài viết về bất động sản được chia theo chuyên mục kèm mô tả: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm

Dòng tiền cứ mãi đổ vào bất động sản có được không?

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm

Cơn sóng đất nền và những điều cần biết!

Sóng đất nền thời gian gần đây Đất nền là một trong những loại sản phẩm tiềm năng và tăng trưởng tốt nhất trong kênh đầu tư bất động sản, nên thích hợp cho các nhà đầu tư mới hoặc cũ. Thời điểm mua và bán ra quyết định yếu tố thắng thua trong loại..

Xem thêm