Dòng tiền cứ mãi đổ vào bất động sản có được không?

Lượt xem: 1090 / By Nguyễn Huỳnh Long

Dòng tiền bất động sản

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link:

Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn

Nhà nhà người người đổ tiền vào bất động sản thì sẽ toang! Vậy thì tiền mà các nhà đầu tư lấy ở đâu ra để mua bất động sản? Có phải từ việc: kinh doanh, sản xuất, đầu tư kênh khác v.v… có phải như vậy hay không? Vậy thì cứ kéo nhau đi mua bất động sản thì các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh nhỏ hơn của rất nhiều anh chị khác, đang đợi anh chị làm điều đó để họ sẽ thay thế chỗ của anh chị. Một doanh nghiệp, một hộ kinh doanh nếu làm ăn được khi ít bị cạnh tranh trên thị trường, thì mỗi năm họ kiếm được 100% 200% 300% lợi nhuận mỗi năm là điều bình thường có thể xảy ra.

Mua 1 bất động sản chưa chắc có thể kiếm được lợi nhuận nhiều như vậy trong 1 năm. Anh chị cứ nhảy ra thì chắc chắn sẽ có người khác nhảy vào ngay, dịch đang càng ngày càng được kiểm soát dứt điểm nên việc kinh doanh càng được hồi phục theo thời gian. Trong khi việc kinh doanh không khả thi, thì việc đổ tiền bạc vào đầu tư bất động sản là hoàn toàn đúng, chứ chả có gì sai với xã hội hay sai với tương lai “con cháu của người khác”.

Dự án đất nền

Chả ai muốn dấn thân vào cái kênh đầu tư mà mình chưa được tìm hiểu rõ ràng trước đó cả (nên mới có nghề môi giới tụi em). Từ anh thầy giáo giảng viên cho tới anh công an nhân dân cứ lao vào “đất cát” vì họ đang đi theo đám đông “nhà đầu cơ” khác. Cứ như vậy là đã đủ để mà lao vào bất động sản rồi sao? Không thể không thể, vì trước tiên anh chị phải có “Tiền và rất rất nhiều Tiền” mới có thể lao vào bất động sản được. Ở trên group mình có anh chị nào vỗ ngực và bảo rằng “đó giờ đầu tư bất động sản luôn luôn thắng lớn” nên nếu cứ lao vào mà chưa trang bị gì cho bản thân, thì chắc chắn anh chị là sẽ miếng mồi ngon cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm và môi giới vô tâm trong ngành này !

Dòng tiền từ: kinh doanh, sản xuất hay dòng tiền từ các kênh đầu tư: bất động sản, chứng khoán, Coin v.v… đều là “Tiền và Tiền”. Vấn đề ở đây là anh chị dùng số tiền kiếm được từ việc đầu tư để làm gì?

Đầu tư bất động sản đến bao giờ thì hết lời?

Đâu có anh chị nào cứ đổ tiền vào “đất cát” mãi được. Cứ so sánh Việt Nam với Mỹ với các nước Đông Nam Á khác phát triển vượt bậc, vậy anh chị có thấy top 10 người giàu nhất thế giới có ai là không có sở hữu nhiều bất động sản hay không? Riêng Bill Gates là CEO của Microsoft từng là người giàu nhất thế giới hiện tại đứng thứ 2 thế giới, mà có tới 98.000 ha đất nông nghiệp, là người sở hữu tư nhân quỹ đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ, trong khi ổng là người kiếm tiền từ công nghệ.

Như câu hát của Đen Vâu “mang tiền về cho Mẹ” khi anh chị giàu có thì anh chị có thể giúp gia đình người thân, giúp bạn bè giúp xã hội. Anh chị cứ kêu người ta đừng nên kiếm tiền từ bất động sản nhưng nếu có cơ hội thì anh chị có muốn kiếm tiền từ bất động sản hay không?

Nếu 2 năm nay không có dịch thì khi việc kinh doanh sản xuất có quá nhiều sự cạnh tranh, thì cũng nhiều chủ tịch nhiều CEO phải lái con thuyền do mình lái qua vùng biển khác khi thị trường “cá ít thuyền đông”. Biết rằng câu chuyện sau này Việt Nam sẽ như Trung Quốc, Hong Kong, Singapore v.v…

Tương lai các bạn trẻ như em như con cháu các anh chị sẽ càng ngày càng khó khăn hơn trong việc có 1 miếng đất có 1 tài sản để an cư lập nghiệp ở các thành phố lớn. Như trong câu tục ngữ của ông bà ta từ ngày xưa “Đời cha ăn mặn thì đời con khát nước” thì các anh chị càng phải nghĩ cho đời con cháu sau này, chứ cứ lên internet trách chính sách nhà nước hay trách người giàu lại càng thêm giàu từ bất động sản thì tương lai cũng không thay đổi gì giúp ít cho con cháu anh chị và gia đình.

Từ ngày xưa nó đã như vậy và hiện tại cũng sẽ như thế, ngày xưa cha ông làm phú hộ thì luôn có đất đai nhiều, nên con cháu sau này nếu chiệu ăn học và làm ăn thì đời sau sẽ càng giàu có và hiện tại làm ông này bà kia. Ngày xưa cha ông mua đất đai nhiều sau này chia cho con cho cháu thì luôn luôn tốt và dễ dàng gánh nặng kinh tế cho tương lai của con cái. Nên anh chị đừng lo nếu có đất đai mà không chiệu làm ăn và học tập, thì tương lai đâu rồi cũng vào đấy thôi “không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời”.

Kết thúc bài viết thì em khuyên anh chị hãy đi mua bất động sản khi còn có thể, vì không phải là để đầu tư, mà bất động sản là cái thứ ở tương lai không phải cứ có tiền là có thể mua được (tương lai phải có thật thật nhiều tiền mới có thể sở hữu được). Mua để dành cho tương lai con cháu chứ không phải cứ mua là đầu cơ là đầu tư.

Phạm Hồng Phong

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Dòng tiền cứ mãi đổ vào bất động sản có được không?

 1. Nguyen Le nói:

  Có những hộ kinh doanh có thể thay thế đc, nhưng có những công ty thì không và có thể gây ra khủng hoảng nghiêm trọng. Và kinh doanh ko lãi 100%,200% như bạn nói đâu hen, nếu bạn nói câu đó là chưa làm kdoanh bao h. Nói về bill, hoàn cảnh địa lý của vn với mỹ khác nhau, và cả hoàn cảnh sản xuất của cải xã hội nữa. Không thể lấy ông A tại nước A làm ví dụ mà nói ông B tại nước B phải làm theo. Rất khập khiễng. Nói chung mỗi ng mỗi ý thôi. Người đứng ở lĩnh vực sản xuất sẽ có góc nhìn khác với người bán đất!

 2. Đức Trần nói:

  không thể trách người có tiền đầu cơ vào đất được, có trách thì hãy mạnh dạn trách cơ chế quản lý nhà nước, các cơ quan quản lý thừa các biện pháp để triệt tiêu tình trạng bong bóng BĐS, vấn đề là thời điểm này họ chưa làm thôi, còn bao giờ họ làm thì chả ai biết

 3. Le Van nói:

  Em nói không sai, bởi tầm nhìn mỗi thời mỗi khác ,mỗi lứa tuổi cũng càng khác ! Chỉ những người đã sống kinh qua nhiều thời kỳ. Chịu khó tìm hiểu lịch sử về chính trị, kinh tế ,văn hoá thì sẽ tự rõ ! <> ! Và chỉ nhìn vào tài sản của Công tử Bạc Liêu thì cũng hiểu phần nào !

 4. Yên Vũ Index nói:

  Bản thân mình khi đi làm cho doanh nghiệp, cứ vượt chỉ tiêu thì doanh nghiệp sẽ tìm cách để làm giảm lương xuống, còn chủ doanh nghiệp thì đi mua rất nhiều bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản thứ cấp

Mục lục website tổng hợp 900 bài viết về bất động sản được chia theo chuyên mục kèm mô tả: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm

Đầu tư bất động sản: hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng!

Các phân khúc thị trường bất động sản dành cho dân đầu tư Trong bất động sản có thể chia ra làm bốn phân khúc chính bao gồm: phân khúc bất động sản giá rẻ, phân khúc bất động sản tầm trung, phân khúc bất động sản cao cấp, phân khúc bất động sản siêu..

Xem thêm

Cơn sóng đất nền và những điều cần biết!

Sóng đất nền thời gian gần đây Đất nền là một trong những loại sản phẩm tiềm năng và tăng trưởng tốt nhất trong kênh đầu tư bất động sản, nên thích hợp cho các nhà đầu tư mới hoặc cũ. Thời điểm mua và bán ra quyết định yếu tố thắng thua trong loại..

Xem thêm