Đức tính cần có làm nên thành công của người môi giới bất động sản

Lượt xem: 1102 / By Nguyễn Huỳnh Long

Đức tính cần trong nghề môi giới bất động sản

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link:

Đức tích tiên quyết cần có của người môi giới bất động sản

Thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình. Muốn thành công, không phải ngày một ngày hai đã có được, nó là cả một quãng thời gian cố gắng, kiên trì. Nhiều anh em theo nghề môi giới, nản vì ban đầu mọi thứ dường như dậm chân tại chỗ. Nhưng đừng bỏ cuộc và lo lắng, chỉ cần có những đức tính sau, chắc chắn sẽ sớm kiếm được cục tiền mỗi tháng. Hãy cùng khám phá xem đó là những đức tính gì nhé.

Đầu tiên là về thái độ. Nhiều người vẫn hay nói thái độ hơn trình độ mà. Bạn phải chân thành đầu tiên nếu muốn kết nối giữa môi giới với khách mua. Đây cũng chính là phương pháp giúp nhiều môi giới chốt được nhiều giao dịch trong tháng. Nhiều anh em còn bảo vui, hoa hồng tháng này đủ tiêu nửa năm rồi.

Tiếp đến là phải kiên nhẫn. Các cụ có dạy, có công mài sắt có ngày nên kim. Mấy ai đã thành công ngay lúc ban đầu, huống hồ bất động sản là tài sản có giá trị lớn, khách hàng sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định xuống tiền. Và rất nhiều khách hàng trong đống data của bạn, là người khó tính. Lời khuyên là bạn nên nhẫn nại, thậm chí là “lầy” khi nhận thấy tiềm năng khai thác ở vị khách hàng dù khó tính đến đâu. Nếu hôm nay thương thảo không thành, bạn cứ ghi chú ngay bàn làm việc của bạn về thông tin của khách hàng. Sau đó dành thời gian nghiên cứu cách tiếp cận và tiến hành thương thuyết theo kế hoạch. Mưa dầm rồi thấm lâu mà!

Khó khăn không ít nhưng phải đi đến cùng. Nghề nào cũng sẽ có lúc thăng, lúc trầm, nhưng nếu yêu nghề thì nghề cũng yêu mình. Những chia sẻ của các anh em về mức thu nhập trăm triệu mỗi tháng, đi làm 1 năm mua được nhà, xe hơi là thật đó. Môi giới là một nghề có thu nhập cao, chốt deal ổn là cả tháng ăn chơi bét nhè khỏi phải lo nghĩ, sáng đi làm đêm đi quẩy tiền vẫn rủng rỉnh oke. Nhưng muốn thành công thì phải chấp nhận thử thách khó khăn và cám dỗ bủa vây. Trước khi chạm mốc thành công thì mỗi ngày phải làm việc nhiều hơn 12 tiếng, phải rèn luyện kỹ năng tiếp nhận và truyền đạt thông tin nhanh nhạy, chính xác. Ban đầu đừng nản, đừng nghĩ đến ngày nghỉ, hãy chăm chỉ lọc data, liên hệ và có cách thức tiếp cận phù hợp với từng khách hàng. Chốt được deal sẽ gần ngay trước mắt thôi.

Tinh thần học hỏi cũng là chìa khóa giúp bạn trở thành người môi giới thành công. Hãy dẹp ngay suy nghĩ ấu trĩ rằng học hành là đắt đỏ, tốn thời gian. Lenin đã dạy “học, học nữa, học mãi” mà lị. Bạn có thể mất nhiều và rất nhiều tiền cho những lỗi lầm (thậm chí là bạn không biết là lỗi gì), trong khi bạn có thể trả một phí cố định để tránh một và nhiều lỗi ấy.

Những kỹ năng môi giới bất động sản cần trau dồi

Môi giới bất động sản

Trong ngành này, bạn phải luôn cập nhật công nghệ, xu hướng và luật pháp. Bạn biết đấy, đôi khi chớp mắt đánh một giấc, ngủ dậy đã thấy các cấp ban ngành ban hành ra những quy định pháp luật mới rồi. Chính vì vậy bạn phải đăng ký học các khóa học ở công ty, viện kinh tế hoặc các trung tâm chuyên môn… để cập nhật và bồi dưỡng kiến thức cho mình. Có thể chính trong những lớp học này, bạn sẽ có những mối quan hệ mới, cải thiện quan hệ khách hàng khá tốt.

Lên kế hoạch cũng là một kỹ năng cần có của một người môi giới. Làm gì thì làm cũng cần phải có kế hoạch cụ thể. Bởi đây sẽ là một công đoạn quan trọng quyết định nhiệm vụ hay dự án đó có thành công được hay không vì nó không chỉ dự tính được đường đi nước bước mà còn cả những chi phí bạn phải bỏ ra để có được khách hàng chứ chưa nói đến giao dịch thành công. Bạn đừng có tốn công đi lang thang để tìm những dòng cung và cầu, hay “làm dâu trăm họ” với những sự thỏa thuận từ khách hàng. Thay vào đó bạn phải có kế hoạch cụ thể (điều này không chỉ đúng cho ngành bất động sản). Hãy đánh dấu một số cuộc gọi mà bạn đã gọi cho khách hàng mỗi tuần. Note rõ những khách mà bạn cảm thấy khá tiềm năng. Thậm chí là bỏ tiền ra chi trả cho các kênh quảng cáo, PR.

Quyết tâm giành lấy một số những lời đề nghị bán hoặc mua, gửi ra một lượng những danh thiếp. Và cuối cùng bạn cũng phải cần một chút may mắn. Những việc trên đều là kế hoạch, nếu bạn đã vạch ra một kế hoạch rõ ràng, khả thi và quyết tâm theo đuổi thì chắc chắn một hoặc nhiều “ngôi sao may mắn” sẽ rọi lấy bạn. Rồi một ngày bạn sẽ lên facebook và chia sẻ ngay về con xe ô tô mới mua, căn nhà mới sửa sang lại cho cha mẹ và những chuyến du lịch cùng gia đình.

Bí quyết để có chỗ đứng trong nghề này là không bán sản phẩm gây hại cho khách hàng. Người môi giới phải đặt hai từ “uy tín” lên hàng đầu. Cụ thể, đối với những sản phẩm chưa rõ pháp lý sẽ không chào khách mua. Khách hỏi phải tư vấn đúng, không làm mọi cách, mọi giá để bán sản phẩm không tốt.

Bản thân người môi giới phải luôn đặt vị trí của mình vào người mua bởi họ cũng giống như mình luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm “sạch, đẹp, giá trị sinh lời cao”. Đừng vị chút lợi trước mắt mà tư vấn cho khách những dự án ma. Bởi một khi uy tín đã mất, gây dựng lại không được đâu. Mà khéo còn chẳng có cơ hội gây dựng lại thì tù một gông rồi.

Anh em đọc, thấy mình có được mấy đức tính rồi? Hãy cứ kiên trì theo đuổi đam mê nhé, thành công sẽ đợi chúng ta ở phía trước!

Hải Quang

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Đức tính cần có làm nên thành công của người môi giới bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Môi giới kê giá bán cao trong giao dịch nhà đất

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần..

Xem thêm

Người môi giới bất động sản giúp được gì cho nhà đầu tư?

Hoạt động độc lập trên thị trường bất động sản sẽ rất khó để giúp nhà đầu tư đạt được thành công. Đó là lý do lĩnh vực này cần nhiều đến các nghề nghiệp khác, trong đó đặc biệt là nghề môi giới. Tổng hợp những lợi ích cũng như khả năng mà các..

Xem thêm

Chiêu “cắt máu” cướp khách của những ông môi giới nhà đất “bẩn tính”

Tình trạng môi giới bất động sản cắt máu cướp khách Các ông ạ, làm môi giới hết chiều khách, lấy lòng chủ nhà, như kiểu sinh ra phải làm vừa lòng hai bên, nếu muốn có hoa hồng “ngon”. Vất vả tìm mối, dẫn khách, chốt deal. Những tưởng ngon ăn cả rồi thì..

Xem thêm