Làm bất động sản vì đam mê, vậy đam mê là gì?

Lượt xem: 1093 / By Nguyễn Huỳnh Long

Đam mê bất động sản

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link:

Hành trình đi tìm chữ “duyên” trong nghề sale bất động sản

Em – một cô gái đi làm bất động sản từ cái thời sinh viên mới ra trường, em bảo lúc đó chưa biết làm gì, thấy gần chỗ ở nó tuyển nhân viên sales bất động sản, nên nộp hồ sơ xin vào làm đại. Làm chưa bao lâu thì cưới nên nghỉ, làm liền liền 3 thằng cu tí, luẩn quẩn ở nhà thấy chán chán nên lại muốn được lao vào đi làm. Do trước giờ ra trường, mần bất động sản chưa bao lâu thì kết hôn nên kỳ thực chả có tí kinh nghiệm gì ngoài bất động sản, thế là vác CV đi xin làm sales bất động sản.

“Nhà có điều kiện, làm vì đam mê chứ lương lậu gì tầm này.” Em vẫn cười cười nói thế khi đến ngày lương hay ai hỏi làm bao lâu rồi. Bên mình công ty vốn có chính sách nhân sự làm việc sau hai tháng không phát sinh giao dịch sẽ cho thôi việc, hoặc chuyển về hình thức cộng tác viên không lương nếu nhân sự muốn tiếp tục ở lại làm.

Trong thời gian làm cộng tác viên có giao dịch sẽ được trở lại làm nhân sự bình thường, hưởng đủ lương trong tháng có giao dịch kèm hoa hồng. Em vẫn vui vẻ, nhiệt huyết, vẫn đi đi về về giữa Long An – Sài Gòn, vẫn chạy marketing online đều đều, vẫn marketing offline chăm chỉ.

Khách điện hẹn gặp, em chở mình chạy hơn 30km đường, cơn mưa bất chợt làm 2 chị em ướt lướt thướt, xuống đến nơi hẹn, khách bảo thôi để lúc khác gặp, hai mắt em đỏ hoe “Nhưng con đã đội mưa xuống dưới đây rồi, chú hẹn con mà chú…”. Em cúp máy, quay lại nhìn mình “Mình về thôi chị”. Chẳng phải khách mình, chỉ là người đồng đội đi cùng em, mình ngồi sau mắt chợt cay, hai chị em chẳng ai nói với ai câu nào, đoạn đường hơn 30km về lại Sài Gòn, lòng mình trĩu nặng không khác gì những hạt mưa đang rơi xuống mặt đường.

Lạc quan là thế, vui vẻ là thế, em lần lượt đi qua 6 tháng không giao dịch. Em bắt đầu hoài nghi vào lựa chọn, năng lực và đam mê của chính mình. Em hỏi mình có phải em đã lựa chọn sai, rằng em không có duyên với nghề, rằng em có nên tiếp tục hay từ bỏ? Không biết vì những chia sẻ, đồng cảm của mình, hay chính đam mê nghề cháy bỏng đã khiến em quyết định tiếp tục.

Theo đuổi đam mê với nghề sale bất động sản

Môi giới bất động sản

Chặng đường theo đuổi đam mê thật gian nan, có lúc hai chị em bị bắt bởi đi dán tờ dán, chưa được gì thì mỗi đứa ăn cái biên bản kèm phí phạt mỗi đứa 1,5tr. Bất kể nắng mưa, hay ngày chạy đi chạy về 2 lượt  Long An – Sài Gòn, 6 tháng nữa trôi qua như một cơn gió, em vẫn chưa có cái giao dịch nào. Đến tháng 8/2020, có khách hỏi mua, nhưng em lại trăn trở không biết có nên bán hay không.

Vì khách hàng này chính là ông anh rể thân thương của em, có vẻ cũng biết em làm không lương rồi, nên mới nói với em “Anh mua là vì anh tin mày. Anh mua thì sau này cũng để lại cho mày ra hàng giúp anh”. Mình hỏi em “Em nhận định vị trí dự án tiềm năng không, pháp lý ok không, tài chính ông anh rể ổn không, và chị cam đoan ổng đã có tìm hiểu rồi mới quyết định mua chứ không phải chỉ vì cái gọi là anh tin mày nên anh mới mua”. Vâng thế là em có cái hợp đồng đầu tiên sau hơn 1 năm đeo đuổi đam mê làm sales bất động sản.

Nói thật đam mê dù lớn thế nào, cháy bỏng điên cuồng ra sao, và được gia đình hậu thuẫn lo tài chính, ủng hộ bạn không điều kiện. Nhưng làm liên tục 6 tháng, 1 năm không có kết quả thì chính mỗi người chúng ta đều sẽ tự hoài nghi về đam mê mà mình đang theo đuổi. Vậy với những người không có sự trợ lực từ gia đình, mỗi ngày đi làm đều lo lắng kiếm khách, lo lắng hết tháng này tiền trọ, tiền ăn, tiền xắng, tiền café với khách, tiền marketing, tiền sữa tã cho con, tiền gửi cha mẹ ở quê… bủa vây tứ phía thì có được bao nhiêu người tiếp tục đam mê làm sales bất động sản?

Đam mê thì phải theo đến cùng, kiên trì không bỏ cuộc, tìm mọi cách để vượt qua khó khăn. Đã có người làm được điều đó, nhưng ngược lại không ít người buộc phải từ bỏ đam mê để làm một công việc hoàn toàn không đam mê vì kinh tế cá nhân và gia đình. Nếu theo đam mê nhưng không tạo ra được kinh tế đủ để nuôi giấc mơ cơm no áo lành chỉ cho 1 mình bạn thôi thì bạn có dám tiếp tục theo đuổi đam mê?

Bạn đam mê làm sales bất động sản hay đam mê nghề nào thì không chỉ có cái đam mê chảy trong máu, trong tim là đủ để bạn hạnh phúc và có tài chính. Để có được thứ gì đó chúng ta đều phải trả một mức giá nhất định, con đường của bạn dễ dàng nhưng con đường của người khác thì chưa chắc. Nên nếu cùng đi trên một con đường, có chung niềm đam mê, bạn thành công sớm hơn không có nghĩa là đam mê bạn lớn hơn. Người bỏ cuộc cũng chưa chắc đã là người có đam mê bé nhỏ. Dù bạn có thành công hay phải gác đam mê qua một bên, thì hy vọng bạn cũng hãy hết mình lượm lặt thật nhiều kiến thức liên quan đến đam mê của mình.

Ủa rồi đam mê là gì? Là cái bạn thích, là ước mơ của bạn, là thứ cảm xúc mãnh liệt xuất phát từ bên trong, thôi thúc bạn làm những công việc mà mình mong muốn. Nhưng thôi thúc có lớn cỡ nào thì mỗi chúng ta cũng thường khó vượt qua được nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Kết lại thì chúc mọi người luôn mạnh mẽ, kiên cường theo đuổi đam mê khẳng định được giá trị của mình, đem lại lợi ích cho người khác và có tài chính nha.

Nếu cô gái ấy, em có đọc được bài viết này, hãy mỉm cười thật tươi em nhé. Rất hạnh phúc vì chúng ta vẫn bên nhau.

Tran Tuyen

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Làm bất động sản vì đam mê, vậy đam mê là gì?

  1. Tuấn Minh nói:

    Trời ơi, đọc mà thấy như bản thân mình trong câu chuyện. Nghề này mang lại nhiều trải nghiệm lắm. Mình cứ hay nói vui với mọi người là làm vì đam mê tiền, đúng thật nhưng ngoài tiền ra còn cho mình nhiều trải nghiệm thú vị khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trăm vạn tin rao bán bất động sản – biết đâu là hàng thơm?

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần..

Xem thêm

Tương lai nào cho đất nông nghiệp

Lịch sử cải cách đất nông nghiệp và hệ quả để lại Cải cách ruộng đất, người cày có ruộng, địa chủ cường hào ác quá… tức là băm những miếng đất lớn thành trăm ngàn miếng đất nhỏ chia đều cho nhiều người. Các cuộc cách mạng này tại thời điểm đó được xem..

Xem thêm

Nỗi khổ của làm doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam

Nỗi khổ thiếu tiền của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản Làm doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam dễ thì cũng dễ, kiếm tiền thì cũng nhanh, người ngoài nhìn quy mô và hào nhoáng, nhưng người trong cuộc mới biết người trong kẹt có nhiều nỗi khổ. Nỗi khổ thì nhiều,..

Xem thêm