Người môi giới bất động sản giúp được gì cho nhà đầu tư?

Lượt xem: 1094 / By Nguyễn Huỳnh Long

Người môi giới bất động sản giúp được gì cho nhà đầu tư

Hoạt động độc lập trên thị trường bất động sản sẽ rất khó để giúp nhà đầu tư đạt được thành công. Đó là lý do lĩnh vực này cần nhiều đến các nghề nghiệp khác, trong đó đặc biệt là nghề môi giới.

Tổng hợp những lợi ích cũng như khả năng mà các nhà môi giới có thể đem lại cho những người tham gia thị trường bất động sản.

1. Giúp dự án bất động sản tiếp cận với các khách hàng tiềm năng

Càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cơ hội để thành công trên thị trường bất động sản càng cao. Tuy nhiên, để tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng theo cách đơn thuần sẽ tương đối khó.

Do đó, một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng là thuê một nhà môi giới bởi họ là những người có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc tiếp thị cũng như tìm kiếm khách hàng. Ngoài ra, việc này cũng giúp anh chị tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

2. Có tiềm năng bán nhà đất với giá cao hơn kỳ vọng

Thay vì loay hoay đi tìm giá bán phù hợp cho tài sản của mình, việc thuê một nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp anh chị có thể nhanh chóng định giá tài sản phù hợp. Tất nhiên, anh chị sẽ mất những khoản phí hoa hồng hoặc các chi phí khác được thương lượng bởi hai bên, nhưng đổi lại anh chị thậm chí có thể bán được tài sản với mức giá cao hơn kỳ vọng của bản thân.

3. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong việc tiếp thị dự án bất động sản

Nếu là một nhà đầu tư cá nhân, hoặc coi việc đầu tư bất động sản như một công việc bán thời gian, anh chị gần như sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả các công việc, đặc biệt là quảng cáo – tiếp thị.

Môi giới bất động sản

Chính vì vậy, một nhà môi giới bất động sản có thể thay thế anh chị làm điều này. Họ có khả năng tận dụng các kênh khác nhau để tiếp thị. Việc này có thể giúp anh chị tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, nếu sự hợp tác giữa đôi bên mang lại hiệu quả thì quá trình làm việc cùng các nhà môi giới thậm chí còn giúp anh chị tiết kiệm cả tiền bạc.

4. Giao dịch bất động sản có thể có lợi thế hơn các đối thủ

Người bán nhà có thể chiếm lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh nếu hợp tác với một nhà môi giới có kinh nghiệm.

Với bất kỳ người bán nào, sự cạnh tranh là thứ không thể thiếu trên thị trường. Tài sản của anh chị có thể bị “lu mờ” trước tài sản của những người bán khác. Khi đó, anh chị sẽ mất rất nhiều thời gian để bán được các tài sản của mình.

Có hàng tá người muốn bán nhà trên thị trường, vì vậy nếu không thật sự nổi bật, có thể anh chị sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hoàn thành giao dịch bất động sản. Khi đó, nhà đầu tư cần đến sự trợ giúp của những người môi giới bởi với kiến thức về bán hàng và marketing của họ, anh chị có thể hưởng lợi rất nhiều cũng như có thể bán được tài sản nhanh hơn.

Kết luận:

Việc theo đuổi sự nghiệp đầu tư bất động sản không hề đơn giản, đặc biệt nếu anh chị coi đây là nghề nghiệp toàn thời gian. Rất khó để có thể thành công nếu không có sự hợp tác với những người liên quan đến ngành, trong đó bao gồm các nhà môi giới. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc về việc tìm kiếm và hợp tác cùng những nhà môi giới chuyên nghiệp.

Phạm Hồng Phong

 

Kho tài nguyên kiến thức về bất động sản với gần 900 bài viết:

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Người môi giới bất động sản giúp được gì cho nhà đầu tư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Môi giới kê giá bán cao trong giao dịch nhà đất

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần..

Xem thêm

Đức tính cần có làm nên thành công của người môi giới bất động sản

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm

Chiêu “cắt máu” cướp khách của những ông môi giới nhà đất “bẩn tính”

Tình trạng môi giới bất động sản cắt máu cướp khách Các ông ạ, làm môi giới hết chiều khách, lấy lòng chủ nhà, như kiểu sinh ra phải làm vừa lòng hai bên, nếu muốn có hoa hồng “ngon”. Vất vả tìm mối, dẫn khách, chốt deal. Những tưởng ngon ăn cả rồi thì..

Xem thêm