Thay đổi chiến lược đầu tư bất động sản

Lượt xem: 1072 / By Nguyễn Huỳnh Long

Thay đổi chiến lược trong đầu tư bất động sản

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025:

Đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm với những thông tin về thị trường bất động sản

1. Liên bang Mỹ FED đã có động thái tăng lãi suất. Mỹ là quốc gia đứng số 1 thế giới. Mỹ hắc hơi đã làm cho các nước khác bị sổ mũi. Trong thời gian vừa qua thị trường chứng khoán Việt Nam bị giảm điểm cực sàn.Thị trường chứng khoán có mối quan hệ mật thiết với ngành bất động sản. Sau khi đầu tư thành công ở thị trường chứng khoán, một lượng lớn tiền sẽ chuyển sang đầu tư bất động sản.

Những thông tin liên quan đến Cổ phiếu của FLC Trịnh Văn Quyết, cổ phiếu bất động sản Tân Hoàng Minh…

2. Sau vụ án điều tra Trịnh Văn Quyết FLC, ngân hàng đã có động thái khóa van tiền của ngân hàng Sacombank, ngân hàng Techcombank là đối tác lớn của chủ đầu tư FLC để tránh hiệu ứng Domino. Những thay đổi chính sách lãi vay để ngăn dòng tiền không đổ ồ ạt vào thị trường bất động sản.

3. Quan điểm của chính phủ dùng tiền để phát triển sản xuất tạo nên hàng hóa phục vụ xã hội, phát triển kinh tế. Động thái là ở Hà Nội cấm cho phân lô, chuyển đổi đối với đất nông nghiệp. Sau đó lan sang các tỉnh thành khác và cả nước.

Làm gì để thích nghi với tình hình bất động sản như hiện nay?

1. Đầu tư bất động sản thì nên đầu tư theo giá trị. Lựa chọn một bất động sản tốt, tiềm năng thanh khoản và tăng trưởng cao. Vị trí đẹp, bất động sản có sức sống mạnh, không nên mua bất động sản vì giá quá rẻ mà không có khả năng thanh khoản. Đầu tư trung hạn và dài hạn thì sẽ an toàn hơn là đầu tư ngắn hạn.

2. Đầu tư bất động sản thì cần có chiến lược phân bổ nguồn vồn phù hợp. Ví dụ với tầm tài chính 5 tỷ sẽ phân bổ vào nhiều bất động sản 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ ở nhiều khu vực thị trường khác nhau, để phân tán những rủi ro. Lựa chọn những bất động sản dễ mua và dễ bán, dễ thanh khoản. Với tầm tài chính 5 tỷ sẽ ít nhà đầu tư quan tâm, khả năng thanh khoản kém.

Dự án bất động sản

3. Đầu tư các lô đất ở gần khu vực dân cư, có một ít đất thổ cư và đất cây lâu năm, cách các khu du lịch, đất dự án, dự án các tập đoàn ít nhất 5km. Để hạn chế bị điều chỉnh quy hoạch mới trong tương lai. Quy hoạch là một yếu tố rủi ro luôn luôn đề phòng.

4. Hạn chế sử dụng đòn bẩy ngân hàng quá lớn để mua bất động sản. Sử dụng vốn tự có để đầu tư bất động sản hoặc mượn vốn của người khác, đầu tư chung với đội nhóm. Quan điểm của chính phủ điều chỉnh dòng tiền vào sản xuất kinh doanh. Lãi suất vay để hổ trợ mua đầu tư bất động sản cực kỳ khó khăn, lãi suất vay tăng, chi phí tăng, biên độ lợi nhuận giảm, hao mòn tài sản. Anh chị đầu tư sẽ cố gắng bán cắt lỗ, gánh nặng trả lãi vay hàng tháng…

5. Hạn chế đầu tư vào phân khúc đất nên phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích đất từ đất nông nghiệp. Nhà nước đang siết chặt vấn đề này nên chuyển sang làm dịch vụ chi phí cực kỳ cao. Sản phẩm ít thanh khoản, tràn lan. Nhà đầu tư ngày càng thông minh, cẩn thận hơn với các sản phẩm phân lô đất nền tự phát, lợi nhuận thấp rủi ro cao.

6. Đầu tư theo đội nhóm để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, dòng vốn, chia sẻ cơ hội và rủi ro.

Trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản, anh chị cần có sự cân nhắc để ra quyết định, dựa trên những diễn biến thay đổi thị trường bất động sản hiện nay. Để phát hiện đâu là cơ hội và đâu là rủi ro.

Thu Thảo

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về “Thay đổi chiến lược đầu tư bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản thứ cấp

Mục lục website tổng hợp 900 bài viết về bất động sản được chia theo chuyên mục kèm mô tả: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm

Đầu tư bất động sản: hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng!

Các phân khúc thị trường bất động sản dành cho dân đầu tư Trong bất động sản có thể chia ra làm bốn phân khúc chính bao gồm: phân khúc bất động sản giá rẻ, phân khúc bất động sản tầm trung, phân khúc bất động sản cao cấp, phân khúc bất động sản siêu..

Xem thêm

Dòng tiền cứ mãi đổ vào bất động sản có được không?

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm:..

Xem thêm