“Vượng khí” trong phong thủy nhà ở

Lượt xem: 1083 / By Nguyễn Huỳnh Long

Vượng khí trong phong thủy nhà ở

Hơn 800 bài viết của 62 chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổng hợp tại link:

Câu chuyện phong thủy nhà ở thú vị

Sếp mời tôi đi ăn trưa, chủ yếu chia sẻ lại những câu chuyện thú vị anh học được trong khoá học Đầu tư Bất động sản tại Hoa Kỳ của ông Robert Kiyosaki (Cha đẻ cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo).

Tôi rất lưu tâm về câu anh nói “Muốn giàu có và khỏe mạnh thì sàn nhà vệ sinh của bạn phải luôn khô ráo và sạch sẽ”.

Bước chân vào bất kỳ ngôi nhà nào giàu có, một quốc gia nào giàu các bạn sẽ gật đầu đồng ý với tôi rằng “Nhà vệ sinh họ rất sạch, sàn khô và thoáng mát”.

Nhà càng giàu thì căn phòng này càng được thiết kế đặc biệt giúp gia chủ thực sự thư giãn sau một ngày bận rộn.

Bạn có thắc mắc:

  • Tại sao người Phương Tây gọi phòng này là “Restroom” không?
  • Tại sao qua Nhật đi du lịch bạn lại bất ngờ khi thấy nhà vệ sinh công cộng của họ sạch hơn cả nhà mình?
  • Tại sao Lý Quang Diệu lại có chính sách làm sạch cho cả quốc gia Singapore về đường phố và nhà vệ sinh công cộng?
  • Tại sao các ông lớn/các tinh hoa của Châu Âu, Mỹ khi muốn đưa vào Châu Á thì họ sẽ đặt chân lên Singapore đầu tiên rồi mới lan tỏa sáng các quốc gia còn lại?

Có mối liên hệ giữa “Thịnh Vượng” với “nhà vệ sinh sạch” không?

Nhà đẹp

Tôi cũng tìm thấy câu trả lời khi tham gia khoá học phong thủy của anh Trần Minh Trung.

Túm gọn cả khoá học anh chốt lại bằng một câu rằng “Phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là luôn sạch, sáng và thoáng mát“. Gia chủ muốn có một cuộc sống thịnh vượng, khỏe mạnh hãy cân bằng các luồng khí, ánh sáng lưu thông trong nhà (Cân bằng nguồn năng lượng Âm – Dương, hài hòa xung quanh những vật thể sống).

  • Nếu bạn mua được một căn nhà hợp hướng với chồng nhưng khắc với vợ thì xử lý thế nào?
  • Nếu bạn mua được một căn nhà hợp hướng với cả hai vợ chồng nhưng phía trước nhà là một bãi rác hay một cống nước xả mùi bất chấp mùa mưa hay nắng thì liệu đã tốt chưa?
  • Nếu bạn mua được căn nhà hợp hướng với cả hai vợ chồng, phía trước nhà sạch sẽ nhưng mỗi tội trong nhà không có cửa sổ hay ban công, cả ngày luôn phải bật đèn, bật quạt vì nhà tối om và bức bí.

Phong thủy nhà ở tốt nhất cho ngôi nhà bạn là gì?

Hãy luôn giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp và không có bất kỳ sự cản trở nào. Trước nhà nên né nơi có cống, bãi rác để tránh quấy khí vào nhà, né nơi có trụ điện để tránh hoả sát.

Hãy luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ. Càng bẩn và ẩm thấp gia đình bạn càng đau yếu bệnh tật, nhất là phụ nữ dễ bị các bệnh phụ khoa.

Cửa và cửa sổ trong phong thủy được ví như đôi mắt của ngôi nhà, đây chính là con đường dẫn khí tốt vào căn nhà bạn. Hãy giữ cho cửa sổ luôn sạch sẽ là cách bạn đón nhận và giữ cho vượng khí luân chuyển tốt trong ngôi nhà của bạn.

Để có giấc ngủ bình yên bạn lưu ý không đặt gương trong phòng ngủ, không đóng cửa bít bùng, lại càng né những phòng chung toitlet mà không có cửa thoáng thoát khí. Có bao nhiêu ám khí bạn đóng lại là tự hít, tự hưởng hết khuấy khí này. Lâu dài sẽ mất ngủ, căng thẳng sẽ bị huyết áp và tim mạch.

“Muốn giàu có và khỏe mạnh thì sàn nhà vệ sinh của bạn phải luôn khô ráo và sạch sẽ”.

… túm tụm lại là: Giữ vượng khí cho ngôi nhà của bạn, hãy luôn “sạch, sáng, thoáng, thơm mát”!

Phượng Thạch

Chia sẻ trên Facebook
Share on facebook
Facebook

Bình luận về ““Vượng khí” trong phong thủy nhà ở

 1. Khoaitay Nguyen nói:

  Lúc còn nhỏ nhà gần chùa có cái hay lắm: ngày nào cũng vào sân chùa chơi, được ăn trái cây của chùa, rồi ngày rằm thì ăn cơm chùa ngon lắm, gặp các thầy hay xoa đầu, thầy thì lúc nào cũng cười nói vui vẽ…sau này lớn chút ko ở gần chùa, nhưng mỗi lần đến chùa là nhẹ lòng, thoải mái….nhiều bác bảo nhà gần chùa ko tốt, lý do gì mà phong thuỷ không tốt vậy các bác

 2. Thực sự điều này là chuẩn luôn em cũng luôn sạch nhất nhà vệ sinh và bếp nói:

  Thực sự điều này là chuẩn luôn em cũng luôn sạch nhất nhà vệ sinh và bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mình không mua bất động sản ở vùng xa thành phố nữa, vì…

Toàn bộ 813 bài viết về bất động sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần 1 Toàn bộ bài viết chuyên sâu về bất động sản Việt Nam trong 10 năm: 685 bài viết Phần..

Xem thêm

Mua nhà hay thuê nhà?

Quan điểm truyền thống của người Việt Nam, mỗi người phải có một mái ấm, một ngôi nhà của mình. Tỷ lệ sở hữu nhà của người Vietnam đạt trên 90%, một trong những nước có tỷ lệ cao nhất trên thế giới, trong khi đó tỷ lệ này của những nước phát triển khá..

Xem thêm

Mua bất động sản của dân thì có rủi ro không?

Những rủi ro khi mua bất động sản nhà dân Mua bất động sản dự án thì sợ rủi ro! Vậy mua bất động sản dân thì có rủi ro không? Bất động sản trong 1 khu vực giá bán đất dân gần dự án chỉ 10tr/m2 (đã có sổ) còn trong dự án thì..

Xem thêm